Một số thông tin liên quan về dịch vụ thám tử điều tra thông tin

Ngày này, đời sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu nắm bắt thông tin ngày càng đa dạng, vì thế có không ít những vấn đề nhạy cảm xảy ra, những tình huống khách quan tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu như không được ngăn chặn và phát hiện kịp thời, thì lâu ngày nó sẽ trở thành một sự phá hoại, nhưng do hạn chế về chuyên môn, điều kiện và bị chi phối bởi công việc, thời gian cho nên không thể nào tìm hiểu và kiểm soát được cặn kẽ thông tin về đối tượng hoặc là sự việc mà mình quan tâm và vì thế chúng tôi đã cho ra đời một dịch vụ, đó là dịch vụ thám tử
Dịch vụ thám tử là một loại hình dịch vụ chuyên cung cấp và điều tra thông tin theo yêu cầu của khách hàng. Những người hoạt động trong lĩnh vực thám tử được gọi là các thám tử tư.
Thám tử tư là những người hoạt động trong những công ty cung cấp dịch vụ thám tử, các công ty này có thể là công ty của nhà nước hoặc công ty tư nhân. Trên thế giới thì nghề thám tử tư đã phát triển rất mạnh mẽ và đã có những đóng góp không nhỏ cho công việc phá án, điều tra của nhà nước. Được nhà nước bảo hộ và công nhận, chính vì sự tương hỗ này mà thường các cong ty tham tu trên thế giới là công ty trực thuộc nhà nước.
Riêng tại Việt Nam thì cong ty tham tu đầu tiên ra đời từ năm 1962, tuy nhiên cho đến nay thì nghề thám tử chưa được luật pháp Việt Nam công nhận dù nó đã có những phát triển vượt bậc và góm phần không nhỏ vào các lĩnh vực cung cấp, điều tra thông tin và tư pháp. Mặc dù vậy, nhưng do nhu cầu của khách hàng về dịch vụ thám tử ở Việt Nam là rất lớn cho nên hiện nay rất nhiều cong ty tham tu tại Việt Nam đã ra đời, phát triể và hoạt động dưới tư cách là hoạt động cung cấp thông tin.
Thường có những loại dịch vụ thám tử sau:
Thám tử dành cho cá nhân bao gồm: dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, dịch vụ thám tử truy tìm chủ nhân số điện thoại, dịch vụ thám tử truy tìm chủ nhân biển số xe, dịch vụ thám tử giám sát, theo dõi trẻ vị thành niên, dịch vụ thám tử xác minh nhân thân, dịch vụ thám tử truy tìm con nợ bỏ trốn…Trong đó hoạt động rầm rộ nhất vẫn là dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình hay nói cách khác đó là dịch vụ thám tử gia đình.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.